Bài văn mẫu (15) Nghỉ xuân vui vẻ

Apr, 14 2018

>> Bài văn mẫu tiếng Trung (14): Chuyến đi trượt tuyết của tôi

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội gửi đến bạn những Bài văn mẫu tiếng Trung do người nước ngoài học tiếng Trung viết về một chủ đề cụ thể.

Bài văn mẫu tiếng Trung này có thể dung làm bài tập đọc hiểu để tăng vốn từ vựng hay dùng làm tài liệu tham khảo khi bạn phải viết một đoạn văn bằng tiếng Trung.

Với tôn chỉ là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà NộiTrung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh sẽ bổ sung thêm phiên âm và bài dịch tham thảo để giúp các bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi đọc Bài văn mẫu tiếng Trung.

Hôm nay, các bạn học viên của Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh hãy cùng nhau đọc Bài văn mẫu tiếng Trung Nghỉ xuân vui vẻ

愉快的春假

Yúkuài de chūnjià

墨西哥坎昆无疑是度假的理想之地。今年春假,父母再次带我和哥哥去坎昆游玩。

Mòxīgē Kǎnkūn wúyí shì dùjià de lǐxiǎng zhī dì. Jīnnián chūnjià, fùmǔ zàicì dài wǒ hé gēge qù Kǎnkūn yóuwán.

坎昆位于墨西哥南部,环抱着墨西哥湾。海水深蓝深蓝的,清澈如玻璃,看起来就像画一样!在海滩上,可以踩出美丽的脚印。这里的交通十分方便,出租车司机都很友善。但大多数景点之间的距离很近,步行即可到达。

Kǎnkūn wèiyú Mòxīgē nánbù, huánbào zhē Mòxīgē wān. Hǎishuǐ shēnlán shēnlán de, qīngchè rú bōlí, kàn qǐlái jiù xiàng huà yīyàng! Zài hǎitān shàng, kěyǐ cǎi chū měilì de jiǎoyìn. Zhèlǐ de jiāotōng shífēn fāngbiàn, chūzūchē sījī dōu hěn yǒushàn. Dàn dàduōshù jǐngdiǎn zhījiān de jùlí hěn jìn, bùxíng jí kě dàodá.

大海有一种令人惊叹的魔力,它会让人觉得放松。在海滩上晒太阳,在阳光下玩耍,把几个月的功课压力全都释放了,一下子觉得轻松了。

Dàhǎi yǒu yī zhǒng lìng rén jīngtàn de mólì, tā huì ràng rén juéde fàngsōng. Zài hǎitān shàng shài tàiyáng, zài yángguāng xià wánshuǎ, bǎ jǐ gè yuè de gōngkè yālì quán dōu shìfàng le, yíxià zi juéde qīngsōngle.

在坎昆有许多有趣的运动,比如你可以进行一次滑翔之旅,飞上高高的天空。如果你恐高,在海湾的惊涛骇浪中乘坐喷气摩托车也很有趣。如果这些都不是你喜欢的,请导游带你游玩也是不错的选择。

Zài Kǎnkūn yǒu xǔduō yǒuqù de yùndòng, bǐrú nǐ kěyǐ jìnxíng yí cì huáxiáng zhī lǚ, fēi shàng gāo gāo de tiānkōng. Rúguǒ nǐ kǒng gāo, zài hǎiwān de jīng tāo hài làng zhōng chéngzuò pēnqì mótuōchē yě hěn yǒuqù. Rúguǒ zhèxiē dōu bú shì nǐ xǐhuān de, qǐng dǎoyóu dài nǐ yóuwán yěshì búcuò de xuǎnzé.

坎昆的美食令人赞不绝口。在我们住的那个度假村,有丰富的自助餐,还有一些本地特色的餐馆。墨西哥美食在世界上也享有盛誉,色香味俱全的食物让人口水直流。墨西哥人对他们的美食感到非常自豪。

Kǎnkūn de měishí lìng rén zàn bù jué kǒu. Zài wǒmen zhù dì nà gè dùjiàcūn, yǒu fēngfù de zìzhùcān, hái yǒu yīxiē běndì tèsè de cānguǎn. Mòxīgē měishí zài shìjiè shàng yě xiǎngyǒu shèngyù, sè xiāng wèi jùquán de shíwù ràng rénkǒu shuǐ zhíliú. Mòxīgē rén duì tāmen de měishí gǎndào fēicháng zìháo.

一周的春假很快结束了,这次的坎昆之游令我们流连忘返,不仅放松了身心,而且让我们一家人更亲近了。希望下次我们还来这里游玩!

Yī zhōu de chūnjià hěn kuài jiéshù le, zhè cì de Kǎnkūn zhī yóu lìng wǒmen liú lián wàng fǎn, bùjǐn fàngsōng le shēnxīn, érqiě ràng wǒmen yī jiā rén gèng qīnjìn le. Xīwàng xià cì wǒmen hái lái zhèlǐ yóuwán!

Bản dịch tham khảo: Nghỉ xuân vui vẻ

Cancun của Mexico chắc chắn là nơi lý tưởng cho kỳ nghỉ. Vào mùa xuân năm nay, bố mẹ tôi lại đưa tôi và anh trai tôi đến Cancun chơi.

Cancun nằm ở phía nam Mexico và bao quanh là Vịnh Mexico.Nước biển xanh thẳm, trong suốt như thủy tinh, trông như một bức tranh! Trên bãi biển, bạn có thể tạo nên những bước chân tuyệt đẹp. Giao thông ở đây rất tiện lợi, các lái xe taxi rất thân thiện. Nhưng khoảng cách giữ hầu hết các điểm tham quan đều rất gần, đi bộ là đến.

Đại dương có một sức hút tuyệt vời, nó sẽ làm cho mọi người cảm thấy thư giãn. Tắm nắng trên bãi biển, chơi dưới ánh mặt trời, tiêu tan tất cả các căng thẳng của các tháng ngày làm bài tập về nhà, lập tức cảm thấy thư giãn.

Có rất nhiều môn thể thao thú vị ở Cancun. Ví dụ, bạn có thể bay diều lượn và bay lên bầu trời cao. Nếu bạn sợ độ cao, bạn cũng có thể đi xe mô tô nước ở vùng biển khơi của Vịnh. Nếu đây không phải là yêu thích của bạn, xin vui lòng hướng dẫn để chơi với bạn cũng là một lựa chọn tốt.

Một tuần nghỉ trôi qua rất nhanh, chuyến đi Cacun lần này chúng tôi quyến luyến không muốn về, không chỉ thư giãn bản thân mà còn làm cho gia đình chúng tôi gần nhau hơn. Tôi hy vọng thời gian tới chúng tôi  vẫn sẽ đến đây chơi!

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh  - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi Bài văn mẫu tiếng Trung Kỳ nghỉ đông hạnh phúc này.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh rất mong gặp lại bạn trong Bài văn mẫu tiếng Trung tiếp theo!