Về đội ngũ giáo viên của Trung tâm

Oct, 23 2015

Đội ngũ giảng viên của Trung Tâm đều là các Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân tiếng Trung đã từng du học ở Trung Quốc, có trình độ và tận tâm với công việc. Trung tâm cũng thường xuyên có các giảng viên Trung Quốc tham gia giảng dạy.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh ở Hà Nội --Phỏng vấn giáo viên và học sinh của Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh ở Hà Nội

2013-11-13 16:37:29     cri

LQ – Thưa quý vị và các bạn, LQ rất phấn khởi lại được gặp quý vị và các bạn trong tiết mục "Nối vòng hữu nghị". Đến với tiết mục này hôm nay, ngoài LQ ra còn có anh HA.

HA – HA xin chào quý vị và các bạn.

LQ – Các bạn thân mến, hai nước Trung – Việt núi sông liền một dải, có nền văn hóa tương đồng, mà nhất là những năm gần đây sự giao lưu giữa hai nước Trung – Việt không ngừng tăng lên, nên đòi hỏi càng nhiều nhân tài tiếng Trung và tiếng Việt.

HA – Cũng chính vì vậy mà ở nhiều trường đại học của TQ đã mở chuyên ngành tiếng Việt.

LQ – Theo LQ được biết thì ở VN không những có một số trường đại học có chuyên ngành tiếng Trung, mà còn có những trung tâm dạy Hán ngữ.

HA – Trong tiết mục "Nối vòng hữu nghị" hôm nay, LQ và HA xin giới thiệu với quý vị và các bạn: Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh ở Hà Nội.

LQ – Các bạn thân mến, Trung Tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh thành lập vào ngày 6 tháng 6 năm 2005, tính đến nay đã hoạt động được 8 năm rưỡi.

HA - Ở đây, giáo viên chủ yếu là Thạc sĩ, ngoài ra còn có cả Tiến sĩ, đều là những giáo viên tốt nghiệp các trường Đại học ở Trung Quốc, được đào tạo về nghiệp vụ sư phạm.

LQ - Hiện nay, Trung tâm có gần 20 giáo viên, đều là những giáo viên nhiệt tình, năng động và tâm huyết với nghề nghiệp.

HA – Cũng chính vì vậy, nên quan hệ thầy trò luôn gắn bó, thân thiện.

LQ - Học sinh ở trung tâm gồm rất nhiều đối tượng khác nhau, đa số là học sinh, sinh viên. Ngoài ra, còn có những người đã đi làm học tiếng trung để phục vụ cho công việc

HA - Không chỉ thế, ở trung tâm còn có cả những người đã nghỉ hưu đến học, với mục đích để nâng cao hiểu biết và tìm hiểu văn hoá TQ.

LQ – Giới thiệu với LQ về tình hình giảng dạy của Trung tâm, Thầy Văn giáo viên của Trung tâm cho biết:

"Tôi đã từng học tập 9 năm ở TQ. Hiện nay, ngoài giờ làm việc, buổi tối tôi đến Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh dạy tiếng Hán.

Tuy Trung tâm này không làm quảng cáo, nhưng được rất nhiều bạn trẻ và học viên quan tâm yêu mến, điều này là do Trung tâm đã có đội ngũ giáo viên nhiệt tình và có nghiệp vụ sư phạm khá tốt. Trong số giáo viên thì cũng có chuyên trách, cũng có giáo viên là giảng viên đại học, biên tập của Thông Tấn xã ...

Trung tâm có mở lớp ban ngày và lớp buổi tối, nên các học viên có thể lựa chọn tùy theo thời gian của mình. Giáo trình của trung tâm hầu như giảng dạy theo giáo trình Hán ngữ cơ sở của trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh. Giáo trình gồm có 6 quyển, trung tâm mở lớp từ quyển 1 đến quyển 6, nên các học viên có thể lựa chọn theo học lớp nào tùy theo trình độ của mình. Sau khi học hết quyển 6 nếu bạn nào có nhu cầu học nâng cao hay thi HSK thì Trung tâm còn có những lớp nâng cao riêng đặc biệt".

HA – Các bạn thân mến, trong đội ngũ giáo viên của trung tâm có nhiều người đã từng công tác, học tập và giảng dạy ở TQ trong nhiều năm, nên không những có trình độ Hán ngữ, mà còn giàu kinh nghiệm giảng dạy

LQ – Giới thiệu với LQ về quãng thời gian học tập, giảng dạy ở TQ cũng như công tác giảng dạy ở Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh ở Hà Nội, cô Nguyễn Liên cho biết:

"Mình từng học tập và giảng dạy ở Côn Minh TQ trong 8 năm. Sau khi lấy chồng người Phúc Kiến TQ, thì hai vợ chồng về VN lập nghiệp. Hiện nay, anh ấy làm ăn ở VN, còn mình thì chủ yếu là dạy học.

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh là trung tâm có chất lượng giảng dạy tốt, có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đầy lòng nhiệt tình với các học sinh và sinh viên.

Những học viên của trung tâm có sinh viên, học sinh cũng có những người đã đi làm, nhưng mình thấy rằng phần lớn là xuất phát từ sự yêu mến tiếng Trung, hơn nữa hiện nay, ở VN có rất nhiều công ty của TQ, nên ngoài sở thích ra còn có thể phục vụ cho công việc của mình. Vì vậy, mình từng nói với các học viên, muốn học tốt tiếng Trung thì trước hết bạn phải thích và chịu khó thì mới kiên trì học được".

HA – Các bạn thân mến, trong đội ngũ giáo viên của trung tâm có những giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy trong nhiều năm, cũng có giáo viên trẻ mới ra trường, nhưng rất yêu nghề.

LQ – Vâng đúng vậy, chẳng hạn như cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh năm nay 23 vừa lưu học ở TQ về. Cô cho LQ biết:

 

"Mình là cô giáo trẻ, nên mình dạy những lớp đều là các bạn sinh viên và học sinh. Hiện nay, các bạn trẻ rất chú trọng việc học thêm một ngôn ngữ và rất nhiều bạn đã chọn học Hán ngữ, bởi vì, theo nhu cầu của xã hội thì hiện nay TQ và VN có rất nhiều hợp tác, nên có bạn học Hán ngữ là do nhu cầu công tác, nhưng cũng có nhiều bạn là do yêu thích nền văn hóa, ngôn ngữ TQ.

Các giáo viên của trung tâm luôn tạo điều kiện để giúp đỡ các bạn học tập, nếu trong ngày các bạn không có thời gian đến học, thì hôm sau các bạn có bạn có thể đến sớm, hay liên lạc trên mạng để giúp các bạn nghe bài mà các bạn thiếu. Địa điểm của trung tâm ở số 46 Ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, rất gần các trường đại học, giao thông tiện lợi".

HA – Các bạn thân mến, sau khi nghe các thầy cô giáo của Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh giới thiệu về tình giảng dạy của Trung tâm, chúng ta tạm nghỉ đôi phút cùng thưởng thức bài hát: Học tiếng Trung Quốc do ban nhạc SHE thể hiện.

LQ – Thưa quý vị và các bạn, sau khi nghe bài hát: Học tiếng Trung Quốc, chúng ta cùng nghe các học viên của Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh giới thiệu về tình hình học tập Hán ngữ của các bạn. Trước hết là những lời tâm sự của bạn Lại Phương Thảo hiện đang là học sinh trung học: < Tiếng động >

"Em học Hán ngữ là vì em thích các bài hát và phim truyền hình của TQ. Trong quá trình học em thấy nói thì dễ, nhưng viết thì khó. Ngoài học trên lớp em còn thông qua phim ảnh và chương trình truyền hình tìm hiểu về văn hóa TQ.

Học ở Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh em cảm thấy các thầy cô ở đây rất nhiệt tình, giảng dạy rất hợp với chúng em. Ngoài ra, tối đến em còn dành thời gian ôn bài, viết lại những từ mới và làm những bài tập trong sách cũng như luyện khẩu ngữ. Do anh trai em cũng học tiếng Trung, bố mẹ em rất ủng hộ em học tiếng Trung, nên em sẽ quyết tâm học tốt tiếng Trung để sau này thi vào trường Đại học Bắc Kinh ở Trung Quốc."

HA – Bạn Nguyễn Tuân mới tốt nghiệp đại học hơn hai năm, hiện đang học tiếng Trung ở trung tâm cho biết:

"Các thầy cô ở Trung tâm rất nhiệt tình, giúp đỡ các học viên, mỗi thầy cô đều có cách giảng dạy hay của mình. Mình đang học lớp cô Hạnh, cô rất tận tình, nhưng ngoài giờ học trên lớp bản thân mình cũng phải luyện tập nhiều. Lúc ban đầu mình cảm thấy học Trung văn rất khó, nhưng qua sự cố gắng và tìm tòi phương pháp viết, nghe và nói. Mình luyện tập bằng cách là luyện tập nhiều, chữ nào khó thì mình liên tưởng đến hình ảnh nào đó để nhớ kỹ hơn. Ngoài ra, còn có một số buổi ngoại khóa các thầy cô đã giới thiệu những bộ phim, những bài hát của Trung Quốc, một mặt mình có thể giải tỏa được sự mệt nhọc sau một ngày làm việc, đồng thời cũng giúp cho việc học tập.

Khi học trung học thì mình học tiếng Anh và tiếng Nga, nhưng sau khi ra trường mình làm công việc kinh doanh với các đối tác Trung Quốc, nên phải học tiếng Trung, và các bộ phim và bài hát Trung Quốc rất hay, khiến mình càng thích học tiếng Trung".

HA – Bạn Lê Diệu Minh Trang hiện là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã học tiếng Trung ở Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh được 3 năm và thi chứng chỉ HSK cấp độ 6 cho biết: 

 

"Lúc đầu học tiếng Trung là do sở thích, vì mình thấy Trung Quốc nhiều cái hay có thể học tập, nhất là về văn hóa, con người, cũng như phong cảnh thiên nhiên. Sau đó em được biết Chính phủ Trung Quốc có cấp học bổng cho các sinh viên nước ngoài đến Trung Quốc lưu học, nên em cố gắng thi HSK để có thể sang Trung Quốc học Thạc sĩ. Khi có thời gian mình hay nghe các bài hát hay xem những bộ phim TQ.

Học tiếng Trung thì cũng không phải quá khó, chỉ cần mọi người cố gắng dành thời gian để trau dồi kiến thức và các bạn muốn học tốt tiếng Trung thì phải dành nhiều thời gian để luyện viết chữ, khó khăn lớn nhất là lượng từ vựng trong tiếng Trung rất nhiều, nếu các bạn muốn thi HSK thì các ban ôn một lượng từ nhất định, từ 1500 từ tăng đến 2000 từ rồi 3000 từ. Hơn nữa các phải xem nhiều sách báo và xem phim để học được cách giao tiếp của người TQ với nhau. Ngoài ra các bạn nên tìm hiểu văn hóa TQ, để qua đó bạn càng có hứng thú học tiếng Trung.

Trong 3 năm học Trung văn em chỉ học ở Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh, vì em thấy trung tâm có chất lượng đào tạo tốt, các thầy cô rất nhiệt tình giúp đỡ học viên, ngoài học trên lớp thì khi chúng em gặp những từ mới hay những vấn đề gì không hiểu, các thầy cô đều nhiệt tình giúp đỡ. Hiện nay, trình độ tiếng Trung của mình cũng đủ để giao tiếp với người TQ một cách tự tin, mình tin rằng các bạn có đam mê học tiếng TQ thì cũng có cơ hội học và có thể trao đổi với với người TQ một cách thành thạo".

HA – Các bạn thân mến, sau khi nghe các thầy cô và các học viên của Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh ở Hà Nội giới thiệu về tình hình giảng dạy và học tập ở trâng tâm, nếu bạn nào có nhu cầu học tập Hán ngữ xin liên hệ với Trung tâm theo địa chỉ: Số 46 Ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Số điện Thoại: 04.37737304 - 0977826415

 
Trung Tâm Ngoại Ngữ Bắc Kinh chuyên đào tạo và bồi dưỡng tiếng Trung ở 46/91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Trung tâm liên tục tuyển sinh các lớp học tiếng Trung trình độ A-B-C, Du lịch, Thương mại, Giao tiếp, Luyện thi cấp tốc, Luyện thi HSK...; Các lớp Dịch cơ bản, nâng cao, Chuyên đề Dịch. Hàng tuần Trung tâm đều khai giảng các lớp học mới, thích hợp mọi lứa tuổi.
*Mỗi lớp học 3 buổi/tuần (thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7)
*Ca 1: Từ 18h đến 19h30
*Ca 2: Từ 19h30 đến 21h
Trung tâm cũng sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu học khác của học viên (học ban ngày, học gia sư,...).

Đội ngũ giảng viên của Trung Tâm đều là các Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân tiếng Trung đã từng du học ở Trung Quốc, có trình độ và tận tâm với công việc. Trung tâm cũng thường xuyên có các giảng viên Trung Quốc tham gia giảng dạy.
Trung tâm có đầy đủ các loại giáo trình, tài liệu băng đĩa phục vụ cho việc học tập theo nhu cầu của học viên.
Trung tâm luôn chú ý và nỗ lực mang đến cho người học những điều kiện học tập tốt nhất cùng với một môi trường đào tạo chuyên nghiệp có chất lượng.
Để biết thêm chi tiết:

Mời Liên hệ:

"Trung Tâm Ngoại Ngữ Bắc Kinh"
- Địa chỉ: 46/91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
- Điệnthoại: (04)37.737304
- Di động: 0989.585.379 &
0977.826.415
- Email: ttngoainguBacKinh@Yahoo.com