Thông tin về HSK

Oct, 07 2015

Đây là 1 trong những câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm, HSK là gì, có cần phải thi lấy chứng chỉ HSK không, luyện thi HSK thế nào? Học đến trình độ nào có thể thi HSK.

HSK là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试). Đây là cuộc thi nhằm kiểm tra trình độ ngôn ngữ Tiếng Trung cho người muốn đến Trung Quốc học tập và làm việc. Được HANBAN –một tổ chức phi chính phủ liên kết với Bộ giáo dục nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tổ chức.

ĐỐI TƯỢNG THI HSK Đối tượng chủ yếu của các chương trình luyện thi HKS là người dân các nước khác ngoài Trung Quốc muốn đến Trung Quốc học tập và làm việc.

NGÀY THI VÀ ĐỊA ĐIỂM TẠI VIỆT NAM Tại Việt Nam, kỳ thi HSK được tổ chức 2 lần mỗi năm, vào khoảng tháng 5 và tháng 11. Tại Hà Nội, Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội được chọn là nơi kỳ thi diễn ra. Năm nay (2015), kỳ thi HSK diễn ra vào ngày 8/11

HIỆU LỰC CỦA HSK Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới. Điểm số thi có hiệu lực trong thời gian dài. Nếu áp dụng điểm số này như là Chứng chỉ Năng lực tiếng Trung để nộp hồ sơ đầu vào của các trường ĐH hoặc Học viện thì hiệu lực của chứng chỉ là trong 2 năm kể từ ngày cấp. Tại Việt Nam vấn đề hiệu lực HSK không đè nặng nhiều như ở các quốc gia khác, chỉ cần bạn có chứng chỉ HSK thì khả năng bạn được tuyển dụng vào các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc rất lớn. Đây là ưu thế của những bạn đã thi HSK và có nhu cầu làm việc với các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc. Thậm chí các sinh viên Khoa Trung nếu muốn được “ ưu ái” hơn trong việc được tuyển dụng vào làm việc thì vẫn rất cần một tấm bằng HSK để dễ dàng được lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng